Toyota bán 1,52 triệu xe điện vào năm 2017, Hoàn thành sớm mục tiêu năm 2020

5/5 - (1 vote)

Tập đoàn Toyota Motor (Toyota) đã công bố ngày hôm nay rằng nó đã đạt được một cột mốc quan trọng trong doanh số bán hàng hàng năm của xe có điện khí hóa powertrains vào năm 2017 với hơn 1,5 triệu lượt bán trên toàn thế giới.

Toyota vượt kế hoạch đề ra cho xe điện Hybrid

Con số này đã tăng 8% so với kỷ lục trước năm 2016, đánh dấu những năm tăng trưởng trở lại và hoàn thành một trong những mục tiêu của Environmental Challenge 2050 của Toyota: bán hơn 1,5 triệu xe điện trong một năm.

Mốc quan trọng đã đạt được ba năm trước mục tiêu ban đầu được đặt ra cho năm 2020.

xe điện toyota

 

Shigeki Terashi, phó giám đốc điều hành của Toyota Motor Corporation cho biết: “Chỉ trong hơn 20 năm, chúng tôi đã chứng kiến ​​doanh số bán xe điện mới tăng từ dưới 500 chiếc đến hơn 1,5 triệu chiếc. Đây là một minh chứng từ khách hàng về chất lượng, độ bền , và độ tin cậy của hệ thống điện khí hóa của chúng tôi, và nhờ đó, chúng tôi đã tạo ra một nền tảng vững chắc và bền vững cho việc sản xuất hàng loạt các loại xe điện trên phạm vi của chúng tôi “.

xe toyota hybrid

Kể từ khi nó được đưa vào sử dụng lần đầu tiên vào năm 1997, Toyota đã đưa ra chiếc Mirai vào năm 2014, thế hệ thứ tư của chiếc Prius in 2016, và chiếc Prius Plug-In thế hệ thứ hai vào năm 2017.

Trong tương lai, nỗ lực của Toyota sẽ tập trung vào việc sản xuất hàng loạt xe pin điện từ năm 2020, bắt đầu ở Trung Quốc và Ấn Độ, tiếp đến là Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu. Ngoài ra, Toyota cũng có kế hoạch mở rộng doanh số bán xe hybrid tại các thị trường mới nổi.

Phù hợp với “Environmental Challenge 2050” của Toyota – công ty này nhằm đạt được doanh số bán hàng điện khí hóa hàng năm là 5.5 triệu xe vào năm 2030, như đã thông báo vào tháng 12 năm 2017.

toyota thái nguyên 2

Để đạt được mục tiêu của mình , Toyota đã công bố kế hoạch tung ra 10 mẫu xe điện có sẵn trên toàn thế giới vào đầu những năm 2020. Từ năm 2025 trở đi, công ty dự định có một phiên bản điện cho tất cả các mẫu xe trên toàn cầu.

Hiện tại xe toyota hybird này vẫn chưa phát triển ở việt nam. hy vọng trong những năm sắp tới Toyota Việt nam sẽ đem dòng xe này về để phát triển thêm tại thị trường Việt Nam. Cùng chờ đợi sự phát triển về dòng xe toyota tại việt nam

xem thêm: đánh giá yaris thái lan

Leave a Reply

[X]