So sánh Hyundai Tucson và Toyota RAV4 2021

Rate this post

Hyundai đã chuẩn bị sẵn sàng một chiến đấu cơ RAV4 trong mẫu SUV cỡ trung Tucson mới của mình. Đây là cách cả hai xếp chồng lên nhau

Hyundai tiếp tục giành được vị thế nhanh chóng tại thị trường Úc, nhưng nếu có một phân khúc mà hãng không thể từ bỏ, thì đó là không gian SUV cỡ trung cực kỳ quan trọng. 

Đó là không gian mà Hyundai đã phải vật lộn để thống trị cho đến thời điểm này, nhưng họ hy vọng sẽ thay đổi điều đó với phiên bản mới nhất của  chiếc SUV cỡ trung Tucson. 

Chiếc xe mới không chỉ có thiết kế lại hoàn toàn, mà còn được trang bị cho những chiếc xe số 9 để theo kịp với những kẻ thù được trang bị tốt. 

Những thay đổi mạnh mẽ, cả bên trong và bên ngoài, đủ để làm lo lắng một số đối thủ đã thành danh bao gồm Mazda CX-5 , Subaru Forester , cũng như chiếc xe hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng, toyota thái nguyên chọn Toyota RAV4 .

Mẫu SUV thường xanh của Toyota tiếp tục bỏ xa đối thủ trong cuộc đua doanh số, hai lần giành danh hiệu xe bán chạy nhất cả nước trong những tháng gần đây.

Liệu nó có thể giữ vững vị trí đáng ghen tị của mình, hay Hyundai đã sẵn sàng để đọ sức với Tucson mới hoang dã? Hãy cùng họ đối đầu với thông số kỹ thuật trước khi so sánh trong kim loại khi Tucson ra mắt vào đầu năm 2021. 

Thiết bị / Công nghệ

Mới Hyundai Tucson sẽ đến với thị trường đóng gói với tất cả các công nghệ mới nhất, được quảng bá bởi một cặp màn hình thông tin giải trí 10,25-inch – một cho cụm công cụ kỹ thuật số và một cho các thông tin giải trí trung tâm.

Bên dưới hệ thống thông tin giải trí ở ngăn xếp trung tâm là một bảng điều khiển cảm ứng điện dung điều khiển hệ thống khí hậu của ô tô, được cho là chuẩn so với hệ thống điều hòa không khí trên máy bay – kịp thời trong đại dịch coronavirus.

Nội thất nổi bật khác bao gồm gương điện thoại thông minh (một mặt hàng chủ lực của Hyundai), cũng như ánh sáng xung quanh màu sắc, hệ thống âm thanh Bose cao cấp, kiểm soát hành trình chủ động, cảnh báo thoát hiểm an toàn cho các cửa, chức năng chìa khóa kỹ thuật số để điều khiển xe bằng điện thoại thông minh và xe đến -khả năng gia đình có khả năng gây cháy các hệ thống gia đình như máy lạnh và đèn. 

Các lẫy chuyển số được quản lý bởi một bảng điều khiển đẹp mắt trên bảng điều khiển trung tâm, mang đến cho Tucson mới một cảm giác tương lai. Người ngồi sau cũng sẽ có lỗ thông hơi, hệ thống kiểm soát khí hậu và điểm sạc USB.

An toàn được đề cao, với bộ tính năng an toàn nhạy cảm trước ‘SmartSense’ của Hyundai cung cấp hệ thống kiểm soát hành trình chủ động với chức năng dừng / đi và hỗ trợ giữ làn đường, phanh khẩn cấp tự động (AEB) với tính năng phát hiện người đi bộ, cảnh báo sự chú ý của người lái, đèn chiếu sáng cao hỗ trợ, cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau với phanh và giám sát điểm mù.

Hyundai vẫn chưa xác nhận bất cứ điều gì về giá cả cho Tucson 2021, nhưng nó dự kiến ​​sẽ phản ánh phạm vi ba cấp hiện tại ở một mức độ. 

Toyota RAV4 cũng được trang bị nội thất tiện dụng với màn hình thông tin giải trí 8,0 inch có thể chạy phản chiếu điện thoại thông minh , màn hình 7,0 inch lấy cụm đồng hồ kỹ thuật số, sạc điện thoại không dây, âm thanh JBL 9 loa và ghế có sưởi và làm mát. .

Kiểm soát hành trình chủ động, phát hiện va chạm và AEB là tiêu chuẩn trên tất cả các xe ô tô, cùng với bảy túi khí, camera quan sát phía sau, cảnh báo chệch làn đường, giám sát điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, nhận dạng biển báo tốc độ và tự động chùm cao.

Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động được cung cấp, hỗ trợ giữ làn đường giúp điều khiển xe trên đường cao tốc và camera đỗ xe 360 ​​độ từ trên xuống cũng có sẵn.

Động cơ / Hệ thống truyền lực 

Ngoài những thay đổi về thiết kế và trang bị, Hyundai cũng đã làm mới bộ động cơ được cung cấp cho Tucson. 

Trong khi phạm vi Tucson hiện tại cung cấp động cơ xăng 2.0 lít và turbo diesel hút khí tự nhiên có cùng kích thước, Tucson 2021 giới thiệu công nghệ hybrid và bốn xi-lanh hút khí tự nhiên 2,5 lít cùng với turbo 1,6 lít trở lại ở dạng hybrid.

Với việc tăng công suất, động cơ không tăng áp được tăng hiệu suất từ ​​122kW / 205Nm lên 141kW và 246Nm. Với sự hỗ trợ hybrid mới, công suất 1,6 lít tăng áp bốn xi-lanh tăng lên 171kW và 348Nm kết hợp.

Hộp số tự động tám cấp sẽ được cung cấp cùng với động cơ xăng 2,5 lít nhưng Hyundai không có các tùy chọn hộp số chi tiết cho các động cơ khác.

Sẽ có một Hyundai Tucson số tay? Đừng đặt cược vào nó vào khoảng thời gian này, mặc dù phiên bản dành cho mô hình cơ sở có thể được cung cấp với sổ tay sáu tốc độ.

Có khả năng tùy chọn dẫn động cầu trước cũng như dẫn động tất cả các bánh sẽ được cung cấp tùy thuộc vào động cơ và sự kết hợp hộp số, theo dòng sản phẩm hiện tại.

Trong khi các động cơ hybrid sẽ có trong thực đơn cho các thị trường nước ngoài, Hyundai đã ngừng cung cấp đầy đủ các tùy chọn động cơ của Úc.

Chúng tôi hiểu rằng dòng sản phẩm của Úc sẽ là một sản phẩm thận trọng hơn phản ánh phạm vi ba động cơ hiện tại, nhưng cả hai loại hybrid đều đang được xem xét. 

Toyota, tất nhiên ,  có sẵn động cơ hybrid và họ đang bán bớt giá – một trong những biến thể phổ biến nhất trên thực tế.

Ba động cơ có sẵn trong phạm vi RAV4 bao gồm một động cơ xăng 4 xi-lanh hút khí tự nhiên 127kW / 203Nm, ​​một động cơ xăng / điện 2,5 lít cho công suất 163kW và một động cơ xăng hút khí tự nhiên 2,5 lít với 152kW và 243Nm .

Động cơ 2.0 lít cấp nhập cảnh được ghép nối độc quyền với hệ dẫn động cầu trước, hệ dẫn động hybrid cung cấp sức mạnh cho cả hai phiên bản dẫn động cầu trước và tất cả các bánh và xăng 2,5 lít chỉ có sẵn với hệ dẫn động tất cả các bánh.

Không gian / Nền tảng

Trong khi các thị trường nước ngoài sẽ thấy cả Tucson trục cơ sở ngắn và dài , người Úc sẽ chỉ nhận được chiếc thứ hai bao gồm 5 chỗ ngồi. 

Chiếc xe trục cơ sở dài đến Úc có chiều dài 4630mm và dài hơn về tất cả các số đo, trừ chiều cao, tổng thể. 

Hyundai cho biết Tucson mới sẽ cung cấp 1095 lít không gian cốp khi gập hàng ghế thứ hai, và bản thân nó được cho là rộng rãi hơn trong cabin so với người tiền nhiệm. Cũng có rất nhiều ngóc ngách lưu trữ được cung cấp.

RAV4 có tổng thể ngắn hơn một chút ở mức 4615mm, nhưng được đóng gói thông minh hơn so với phiên bản tiền nhiệm với chiều dài cơ sở dài hơn mang lại không gian rộng rãi hơn cho người ngồi, đặc biệt là những người ở hàng ghế thứ hai. 

Không gian hành lý được ghi nhận là 580 lít khi hàng ghế thứ hai lên, mở rộng lên 1690 lít khi hàng ghế thứ hai gập lại.

Mặc dù cả hai thương hiệu thường đăng ký tiêu chuẩn VDA để đo khả năng khởi động, nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng con số khả năng khởi động của Hyundai cần được bù trừ và sẽ so sánh thuận lợi hơn nhiều với RAV4 khi chúng ta so sánh táo với táo. 

Giá cả / Quyền sở hữu 

Giá xe Tucson mới vẫn chưa được công bố chi tiết , nhưng Hyundai sẽ cần phải định giá phiên bản mới một cách mạnh mẽ nếu muốn trở thành người chơi nổi bật hơn trong phân khúc SUV cỡ trung.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy mức giá tương đối tăng cho Tucson, xem xét mức độ trang bị bổ sung trên thế hệ này.

Bảo hành năm năm / không giới hạn km được cung cấp trên tất cả các xe Hyundais mà Tucson mới sẽ thừa hưởng, cùng với dịch vụ giá cố định.

Hiện tại, chi phí để bảo dưỡng một chiếc Tucson động cơ xăng 2.0 lít có giá khoảng 306 USD cho mỗi dịch vụ trong năm năm đầu tiên.

Để đưa ra một số dấu hiệu, phạm vi RAV4 của Toyota hiện khởi điểm ở mức 32.695 đô la (trước chi phí vận chuyển trên đường) hiện tại đối với mô hình cấp nhập cảnh và đạt tới 48.915 đô la (trước ORC) cho mẫu xe đầu kéo.

Đọc tiết lộ: TOYOTA LANDCRUISER PRADO 2021: THÔNG SỐ KỸ THUẬT NÀO TỐT NHẤT?

Toyota cung cấp bảo hành năm năm / không giới hạn km cho RAV4 , trong khi sáu dịch vụ đầu tiên của nó được giới hạn ở mức 180 đô la mỗi dịch vụ.

Phần kết luận

Toyota cung cấp một sản phẩm mạnh mẽ trong RAV4 thế hệ hiện tại và mặc dù nó đắt hơn một số đối thủ, Toyota không phải vật lộn để tìm người mua. Bất kỳ người mới nào cũng cần phải tham gia trò chơi của nó để làm đảo lộn hiện trạng.

Tucson hiện tại của Hyundai là một chiếc xe bị đánh giá thấp, với những người trong cuộc của Hyundai thừa nhận rằng họ cần phải làm việc chăm chỉ hơn cho thương hiệu.

Tuy nhiên, với nỗ lực phối hợp để cung cấp cho Tucson kiểu dáng táo bạo mới nhất, công nghệ bổ sung và hệ thống truyền động mới, rõ ràng Hyundai đang định hình cho cuộc chiến với chiếc xe bán chạy nhất của Úc.

Nếu Hyundai có thể giữ giá trong tầm kiểm soát trong khi thúc đẩy một cách hợp lý kỷ nguyên công nghệ và thiết bị mới với Tucson mới, hãng có thể giành được một phần lớn hơn trong miếng bánh bán hàng SUV cỡ trung, thu về một số doanh số từ Toyota trong quá trình này.

Hyundai Tucson hay Toyota RAV4 mới có trong danh sách mua sắm của bạn? Hãy cho chúng tôi biết lựa chọn của bạn là gì trong phần bình luận bên dưới!

Leave a Reply

[X]