Toyota Yaris Cross mới 2021: chiếc SUV cỡ nhỏ sắp ra mắt trên chiếc Nissan Juke

Rate this post

Đây là Toyota Yaris Cross hoàn toàn mới, một chiếc SUV cỡ nhỏ sẽ mang lại cho thương hiệu Nhật Bản một đối thủ thích hợp cho những người như Nissan Juke , Renault Captur, Peugeot 2008 và Skoda Kamiq khi đến Anh vào năm 2021.  

Đánh giá toyota yaris suv

Nó sẽ được xây dựng tại cơ sở sản xuất Toyota Pháp ở Valenciennes, và với số lượng lớn: khoảng 150.000 một năm theo ước tính của Toyota, sẽ mang lại cho thương hiệu một thị phần lớn trong thị trường B-SUV châu Âu, nếu nó được bán tất cả mọi người. 

toyota thái nguyên giới thiệu: SỬA ĐỔI 2020 LEXUS LC TIẾT LỘ

Yaris Cross là mô hình thứ hai của công ty ở châu Âu dựa trên phiên bản nhỏ nhất của nền tảng Kiến trúc toàn cầu mới (TNGA) của Toyota. Đây là một bộ các bộ phận khung gầm phổ biến làm nền tảng cho tất cả mọi thứ từ Yaris và Corolla cho đến RAV4 và các quán rượu Mỹ. Điều quan trọng, điều đó có nghĩa là Yaris Cross sẽ mang công nghệ hệ truyền động hybrid cho thị trường SUV nhỏ từ khi ra mắt, bởi vì TNGA được thiết kế để điện khí hóa ngay từ khi tắt.

Được tiết lộ ngày hôm nay thông qua một bài thuyết trình trực tuyến, Yaris Cross được thiết kế rõ ràng để bổ sung cho chiếc SUV cỡ nhỏ hiện có trong dòng sản phẩm của Toyota, C-HR . Mô hình tập trung vào phong cách đó nằm ở đâu đó giữa phân khúc B – bikini – và phân khúc C dành cho xe gia đình . Do đó, Toyota không cần phải buộc Yaris Cross trở thành một ‘chiếc xe gia đình nhỏ’ như Skoda đã làm với Kamiq , và như Renault đã cố gắng đạt được với Captur mới nhất .

Mặc dù tên của người mới cho thấy rằng nó là một thành viên của gia đình Yaris, nhưng nó lại khác biệt với người anh em Ford Fiesta của nó với vẻ ngoài của riêng nó, lấy cảm hứng từ một số chiếc SUV lớn hơn trong dòng sản phẩm của Toyota, đặc biệt là RAV4.

Rõ ràng, chúng tôi muốn chiếc xe ngay lập tức được coi là một chiếc SUV, vì vậy chúng tôi nhấn mạnh đến giải phóng mặt bằng cao hơn, trục ngang mạnh mẽ mang lại sự cân bằng và đĩnh đạc, vòm bánh xe lớn và tất nhiên là bánh xe lớn, Lance Scott giải thích, thiết kế quản lý tại studio phát triển thiết kế châu Âu của Toyota. 

Mặt cũng là một khía cạnh rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi muốn giữ DNA mạnh mẽ của dòng sản phẩm SUV của Toyota nhưng đồng thời cung cấp cho Yaris Cross một bản sắc riêng.

Lưới tản nhiệt và đèn pha khác với các siêu xe của Toyota, trong khi bề mặt xuống hai bên được tạo ra một vòng xoắn gồ ghề với vòm bánh xe lớn, cứng cáp và cột C mới. Xung quanh phía sau, nó cũng có một fascia phía sau mới, trong khi nắp hầm được vận hành bằng điện trên một số mô hình. Toyota chưa xác nhận kích thước khởi động, nhưng gần như chắc chắn đây sẽ là một chiếc xe thực tế hơn Yaris, trong khi các tính năng như sàn khởi động có thể điều chỉnh, kho lưu trữ dưới sàn và hệ thống Belt Flex của Toyota để đảm bảo các mặt hàng đều có sẵn. 

Yaris Cross chỉ ngắn hơn 6 mm so với Ford Puma nhưng chiều dài cơ sở của nó ngắn hơn đáng kể 28mm. So với Nissan Juke, nó dài hơn 45mm về tổng thể với chiều dài cơ sở dài hơn 30 mm. Cross chia sẻ chiều dài cơ sở của nó với siêu xe Yaris, nhưng tổng thể dài hơn 240mm và cao hơn 90mm. Với thêm 30% giải phóng mặt bằng, chúng tôi hy vọng sẽ có một lượng lớn khoảng không gian bên trong.

Leave a Reply

[X]