Toyota có kế hoạch ra mắt một chiếc SUV cỡ trung dựa trên Toyota Yaris vào giữa năm 2020

Rate this post

Cuối cùng, chiếc SUV cỡ trung đã trở thành một phương tiện phổ biến với các phương tiện như MG Hector, Maruti Suzuki Vitara Brezza và những chiếc khác lọt vào mắt xanh của những người yêu thích ô tô trên khắp Ấn Độ. Toyota, một nhà sản xuất SUV có uy tín ở Ấn Độ như Innova Crysta cũng có kế hoạch mở rộng cơ sở của mình trong phân khúc SUV cỡ trung. Một nỗ lực như vậy là sự nổi loạn của Maruti Suzuki Vitara Brezza dưới sự sắp xếp hợp tác giữa hai người khổng lồ ô tô.

Đồng thời, Toyota thái nguyên dự kiến Toyota Toàn Cầu cũng đang lên kế hoạch ra mắt một chiếc SUV cỡ trung dựa trên nền tảng Yaris, cấu hình GA-B. Trong kết nối này, người ta cần lưu ý rằng Toyota đã giới thiệu Raize tại Nhật Bản vào khoảng tháng 11 năm 2019. Chiếc xe này đã chia sẻ nền tảng của nó với Daihatsu Rocky với Rocky, chính nó lấy cảm hứng từ Khái niệm DN Trec. Do đó, nền tảng chia sẻ không phải là mới đối với Toyota.

toyota yaris

Chiếc SUV mới sẽ là chiếc xe thứ hai được xây dựng trên nền tảng GA-B (nền tảng TNGA) sau Toyota Yaris. Chiếc xe này sẽ xếp hạng dưới C-HR trong hệ thống phân cấp và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2020. Sau khi sẵn sàng ra mắt, nó sẽ cạnh tranh với Nissan Juke và Renault Captur . Toyota có kế hoạch giữ chiều dài tổng thể của chiếc xe dưới mốc 4 mét.

Sự ra mắt của chiếc SUV mới sẽ mở ra một chương mới trong phân khúc B-SUV của châu Âu, vì sở thích của mọi người đang dần chuyển sang những chiếc SUV cỡ trung từ những chiếc hatchback phân khúc C. Toyota đã không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về chiếc SUV mới ngoài thực tế là chiếc xe sẽ dựa trên nền tảng GA-B.

xem thêm: so sánh mazda 6 và camry

Mặc dù dựa trên nền tảng Yaris , chiếc xe sẽ lớn hơn mô hình hatchback. Toyota có kế hoạch trang bị cho xe động cơ công suất nhỏ và hệ thống hybrid để tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt đang thịnh hành ở châu Âu. Chiếc SUV cỡ trung 5 chỗ này cũng có thể đi kèm với hệ thống xăng hoặc điện 1.5L. Nó cũng có thể ra mắt một mô hình xăng độc quyền, trong tương lai tùy thuộc vào điều kiện thị trường và nhu cầu. Chiếc xe đặc tả châu Âu có thể có hệ thống treo chất lượng cao như MacPherson Strut cho bánh trước và chùm xoắn cho phía sau. Các biến thể cao hơn cũng có thể có tùy chọn dẫn động tất cả các bánh.

yaris 2020

Thị trường ô tô Ấn Độ có nhu cầu rất lớn đối với những chiếc SUV cỡ trung trong thời gian gần đây. Do đó, Toyota đang dựa vào các phiên bản cải tiến của Maruti Suzuki Vitara Brezza để thực hiện khát vọng của các khách hàng rộng lớn của mình. Người ta có thể mong đợi những chiếc xe này sẽ được xây dựng trên nền tảng GA-C với các tính năng đặc biệt. 

Leave a Reply

[X]