Cách chăm sóc và giữ cho xe ô tô Toyota của bạn luôn bền đẹp.

5/5 - (1 vote)

Lời khuyên đơn giản trong chăm sóc và giữ hiệu suất xe hơi – Bạn sở hữu một chiếc xe phải muốn có một hiệu suất xe tốt trên đường. Chăm sóc đơn giản dường như là đủ để làm cho chiếc xe trong tình trạng mới như vậy. Bạn có thể làm điều đó dễ dàng ở nhà. Do đó, chi phí phát sinh cho việc chăm sóc xe hơi cũng rất nhỏ. Dưới đây là các bước có thể được áp dụng cho chủ sở hữu của xe hơi.

thay dầu xe thường xuyên

1. duy trì chất lượng của cơ thể sơn màu xe

Màu sắc cơ thể hấp dẫn trên xe hơi đã trở thành một trong những điểm hấp dẫn thuộc sở hữu của chiếc xe này. Điều có thể được thực hiện là chú ý đến cách rửa xe. Bạn có thể sử dụng dầu gội đặc biệt cho xe để màu sơn trên thân xe được duy trì như mới. Khi rửa xe, sử dụng miếng vải mềm hoặc mềm để tránh sự xuất hiện của berets trên bề mặt sơn cơ thể. Duy trì chất lượng của màu sơn cơ thể cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng bạt  che xe khi đậu xe trong nhà. Ngoài ra, nó là tốt hơn nếu chiếc xe đang đậu trong nhà để xe vì thời tiết lạnh có thể làm cho sơn phai nhanh chóng.

2. Thay đổi dầu động cơ thường xuyên

Thay thế thường xuyên và định kỳ dầu động cơ theo khuyến nghị của nhà sản xuất được khuyến nghị, chẳng hạn như khi thực hiện dịch vụ định kỳ tại xưởng được ủy quyền của Toyota. Hãy ghi nhớ cũng, sử dụng dầu khi cần thiết và lời khuyên từ Toyota chính nó tốt hơn không trì hoãn thời gian dịch vụ từ thời gian được đề nghị. Điều này là để giữ cho động cơ xe để luôn luôn được trong điều kiện hàng đầu và hiệu suất duy trì chất lượng. Hiệu suất tốt sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái của xe hơi cưỡi của bạn.

3. Chọn đúng nhiên liệu sử dụng cho xe ô tô

Sử dụng nhiên liệu octane (RON) thích hợp sẽ giữ cho động cơ xe hơi trong tình trạng tốt, cũng như duy trì hiệu suất. Việc sử dụng nhiên liệu với RON phù hợp cũng giúp duy trì tình trạng của hệ thống đốt xe hơi. Việc lựa chọn nhiên liệu phù hợp sẽ ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả hơn cho xe hơi. Bạn nên sử dụng nhiên liệu tối thiểu RON 92. nhưng giờ ron 92 đã gần loại bỏ mình khuyên nên dùng Ron95

4. Lưu ý chất lỏng cho bộ tản nhiệt

Giữ điều kiện máy xe hơi có thể được thực hiện bằng cách chọn đúng chất lỏng trên bộ tản nhiệt. Chất làm mát dạng lỏng trở thành lựa chọn đúng để giữ cho bộ tản nhiệt luôn ở nhiệt độ lý tưởng. Nếu trong trường hợp khẩn cấp và khó có thể làm mát, nước sạch có thể là chất thay thế tốt nhất. Do đó, việc sử dụng nước sạch có thể ngăn chặn sự xuất hiện của bụi bẩn lắng xuống trên kênh tản nhiệt. Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng nước đóng chai hoặc nước khoáng.

Xem thêm: đánh giá xe altis 2019 tại mỹ

xe ô tô 7 chỗ

Leave a Reply

[X]