Siêu Phẩm 2018: Toyota Avalon thế hệ thứ 5 ra mắt, công nghệ mới Aplenty

5/5 - (2 votes)

Toyota đã vượt qua chiếc sedan hàng đầu Bắc Mỹ, Toyota Avalon. Chiếc xe sedan hạng sang thuộc dòng toyota đang dẫn đầu vị trí xe sedan hạng sang bán chạy nhất nước Mỹ. Được trang bị công nghệ hoàn toàn mới hấp dẫn người dùng.

Thế hệ thứ năm, chiếc sedan lớn nhất thị trường Bắc Mỹ là mô hình Toyota thứ tư sử dụng nền tảng TNGA (Toyota New Global Architecture), ra mắt trong Prius . Các mô hình mới khác được xây dựng trên TNGA là C-HR và 2017 Camry.

Với Avalon mới được xây dựng xung quanh nền tảng ‘K Sedan’ của TNGA, chiếc sedan dài, thấp hơn và rộng hơn giờ đây có nhiều công nghệ và tính năng mới. Hệ thống treo đa liên kết tinh vi cùng với bộ giảm chấn thích ứng giúp cho việc đi lại và vận hành tốt hơn.

Giới thiệu về toyota avalon

Với trọng tâm hơn về nội thất số hóa, Toyota Avalon hoàn toàn mới là chiếc Toyota đầu tiên cung cấp kết nối Apple CarPlay theo tiêu chuẩn thông qua hệ thống cảm ứng điện dung cảm ứng 9 inch. Người lái xe được trang bị màn hình hiển thị thông tin 7-inch mới, bên cạnh các máy đo kim truyền thống.

Avalon mới sẽ tiếp tục cung cấp cho khách hàng một động cơ hybrid 3.5 lít V6 (2GR-FKS) và động cơ hybrid mới nhất của Toyota được gọi là Toyota Hybrid Drive 2 (THS2) với động cơ 2,5 lít mới.

Công suất động cơ 2,5 lít với động cơ mới thở (điện tử VVT-iE) và phun (D-4S) đạt hiệu suất nhiệt tối đa cao nhất 41%, so với các động cơ xăng khác hút thẳng vào khoảng giữa 30 giây.

THS2 trong Toyota Avalon hoàn toàn mới đã được thiết kế để truyền cảm hứng cho cả hai lái xe lái xe và ý thức. Với sự tiến bộ của nền tảng TNGA, pin Ni-MH Hydride (Ni-MH) hiện đang nằm dưới ghế hành khách phía sau, nơi mà vị trí trước đây đã chiếm không gian cất giấu có giá trị trong Avalon cũ.

Toyota đã không liệt kê số liệu về hiệu suất của động cơ, nhưng THS2 có trong Camry Hybrid nhỏ hơn cung cấp công suất 208 mã lực và tiết kiệm nhiên liệu 19,5 km / l trong chu trình kết hợp EPA của Hoa Kỳ.

Để cải thiện hơn nữa nền kinh tế nhiên liệu, Toyota Avalon hoàn toàn mới có tính năng Auto Glide Control (AGC), nơi truyền dẫn hoạt động như ở bánh trung lập để bờ biển dừng lại, chứ không phải là phanh động cơ truyền thống.

Là một chiếc sedan hàng đầu, Avalon hoàn toàn mới có ưu tiên cao trong không gian cabin là thư viện yên tĩnh. Các vật liệu làm tăng âm thanh và vòng kín cửa ra vào cùng với gương chiếu hậu làm cho Avalon yên tĩnh nhất.

Hệ thống kiểm soát tiếng ồn (ANC) và Hệ thống Tăng cường Âm thanh Động cơ (ESE) kích hoạt để hủy tiếng ồn bên ngoài không mong muốn đồng thời tăng cường lưu ý động cơ thông qua hệ thống âm thanh vòm 7.1 kênh JBL 14 loa 1,200 watt.

Trong khi Avalon cạnh tranh với các mẫu xe nội địa của Hoa Kỳ như Buick Lacrosse, Nissan Maxima và Chrysler 300, chúng tôi có thể có cơ hội thưởng thức kỹ thuật và công nghệ của Avalon thông qua thương hiệu cao cấp của Toyota, Lexus.

Dòng Lexus ES hiện tại dựa trên Toyota Avalon 2014. Với Lexus ES đóng góp vào thị phần thương hiệu và doanh thu cho các đại lý, sẽ không có gì ngạc nhiên khi Lexus ES trong tương lai sẽ có nhiều công nghệ mới từ Toyota Avalon hoàn toàn mới.

Toyota Avalon hoàn toàn mới được sản xuất tại Kentucky, Mỹ và sẽ được bán ra từ quý 2 năm 2018.

Rất tiếc toyota việt nam không bán dòng xe hạng sang này. chủ yếu phải nhập qua các auto bên ngoài do vậy rất hiếm khi thấy chiếc Avalon chạy ngoài đường Việt Nam

Xem thêm: Đánh giá toyota altis 2018 tại Việt Nam

Leave a Reply

[X]