Mẫu SUV mới dựa trên Toyota Yaris để ra mắt Geneva Motor Show

Rate this post

Một chiếc SUV C-HR phụ mới đã được Toyota trêu chọc một lần nữa, nó sẽ sử dụng cùng nền tảng với siêu mẫu Yaris mới nhất và được tiết lộ vào đầu tháng 3
Toyota đã xác nhận rằng chiếc SUV cỡ nhỏ mới của họ sẽ được ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Geneva 2020 . Mô hình phân khúc B sẽ hình thành như một đối thủ hoàn toàn mới của Nissan Juke và Renault Captur và sẽ ngồi trên cùng một nền tảng với Yaris hoàn toàn mới.

Đánh giá chiếc SUV mới của toyota

Được trêu chọc trong một hình ảnh chính thức mới cho thấy đèn phía sau, mẫu xe mới sẽ sử dụng nền tảng G-AB mới được phát triển nằm dưới Yaris mới và GR Yaris đặc biệt tương đồng . Toyota đã xác nhận rằng chiếc xe sẽ sử dụng hệ thống dẫn động bốn bánh thông minh và được cung cấp sức mạnh bởi hệ truyền động hybrid. Tôi sẽ được xây dựng ở Pháp cùng với Yaris và hình ảnh độc quyền của chúng tôi xem trước nó trông như thế nào.

Mẫu xe chưa được đặt tên này được thiết kế để ngồi dưới C-HR , mặc dù thực tế là chiếc crossover tương lai đã nhỏ hơn một chút so với Nissan Qashqai và Peugeot 3008 . Toyota tin rằng việc có một chiếc xe gần với chiều dài 4.0 mét của hầu hết các bộ bikini sẽ thu hút khách hàng bỏ qua bởi giá cao hơn của C-HR.

Nói với Auto Express vào năm 2019, Harrison thừa nhận công ty đã xem xét mở rộng dòng sản phẩm SUV của mình ở đầu nhỏ hơn trong phạm vi của nó.

Các phân khúc SUV nói chung đều đang tiếp tục phát triển, ông nói với chúng tôi. C-HR đang chơi ở đỉnh cao của những gì gần như có thể là một loại SUV phân khúc C coupé-crossover. Nó không thực sự cạnh tranh với các sản phẩm khác như Qashqai hoặc các dịch vụ thiết thực hơn.

Nếu bạn nhìn vào mức độ chinh phục mà chúng ta có với chiếc xe đó, thật không thể tin được, ngay cả từ các thương hiệu cao cấp. Nhưng cách mà khu vực của thị trường đang tiếp tục phát triển và phân chia, chắc chắn sẽ có cơ hội cho các sản phẩm bổ sung. Tôi không nghĩ trong một phút rằng chúng ta đã có tất cả với C-HR.

Ông nói thêm: Siêu mẫu hatchini truyền thống [như Ford Fiesta và Yaris của Toyota có lẽ là mạnh mẽ nhất trong các phân khúc. Nó giữ tốt hơn so với saloon và hatchback lớn hơn chống lại crossover – một phần vì khả năng chi trả, tôi nghĩ. Nhưng phân khúc B-SUV cũng đang phát triển, kéo khách hàng xuống khỏi phân khúc C. Vì vậy, chúng tôi đang tìm kiếm, chúng tôi đang đánh giá và chúng tôi thấy ngày càng nhiều người chơi làm điều đó. Có thể có cơ hội trong tương lai. Nền tảng này đủ linh hoạt để hỗ trợ một cái gì đó như thế, chắc chắn.

Dự kiến ​​mẫu xe mới sẽ chỉ dài hơn vài mm so với Yaris, nhích nó chỉ cao hơn bốn mét và cao hơn khoảng 40mm để mang lại vị trí chỗ ngồi cao hơn cho khách hàng ở thị trường này.

Toyota cũng có thể chọn kéo dài chiều dài cơ sở của Yaris một chút, giúp chiếc SUV có thêm một chút chỗ để chân phía sau để chống lại những chiếc Captur và đặc biệt là Citroen C3 Aircross và Skoda Kamiq .

Nền tảng TNGA-B cho phép mô hình mới có tính năng điện khí hóa ở trung tâm của phạm vi của nó; Thật vậy, với định vị giá cao hơn một chút so với Yaris, Toyota có thể chọn tránh động cơ xăng 1.0 lít nhập cảnh của siêu mẫu và làm cho dòng sản phẩm mới của nó hoàn toàn lai .
Điều đó có nghĩa là sử dụng hệ truyền động hybrid xăng 1,5 lít tương tự như Yaris, với tổng công suất hệ thống khoảng 115bhp và khả năng hoàn thành tới 80% hành trình đô thị chỉ bằng năng lượng điện, nhờ vào lithium-ion bộ pin. Việc cung cấp 1,5 lít thông thường hơn, bao gồm hộp số tay cùng với tự động CVT quen thuộc của Toyota , cũng có thể được cung cấp theo nhu cầu thị trường.

xem thêm: Toyota có kế hoạch ra mắt một chiếc SUV cỡ trung dựa trên Toyota Yaris vào giữa năm 2020

Chiếc xe có thể được cung cấp với hệ thống treo sau đa liên kết tinh vi hơn, ngoài chiều cao đi xe và hệ thống lái bốn bánh và dự kiến ​​các ví dụ châu Âu cuối cùng sẽ có sẵn với lựa chọn cấu hình dẫn động 4 bánh hoặc bánh trước.

Bên trong, hy vọng chiếc SUV trẻ em sẽ có được thiết lập thông tin giải trí tương tự như các mẫu Yaris cao cấp, với màn hình hiển thị 10 inch và màn hình cảm ứng trung tâm lớn kết hợp Apple CarPlay và Android Auto .

Toyota sẽ tiết lộ chiếc SUV cỡ nhỏ mới tại Geneva Motor Show và doanh số của Anh khó có thể bắt đầu sớm nhất cho đến mùa xuân năm 2021.

Leave a Reply

[X]