Suzuki và Toyota công bố Liên minh Thủ đô

Rate this post

Không chỉ những người khổng lồ ô tô Nhật Bản này làm việc cùng nhau,họ cũng đãmua cổ phần của nhau

Quan hệ đối tác giữa Suzuki và Toyota đã trở thành hiện thực vào năm 2017 sau khi được xem xét kể từ tháng 10 năm 2016. Trong khi các chi tiết khác nhau đã được thảo luận về phạm vi và mục đích của sự hợp tác này, nó đã được công bố vào tháng 3 năm 2019 rằng các nhà sản xuất ô tô này sẽ cùng phát triển các sản phẩm mới trong khi cũng chia sẻ các sản phẩm hiện có.

toyota thái nguyên sưu tầm.

Trong sự hợp tác này, Toyota sẽ đưa công nghệ điện khí hóa của mình lên bàn trong khi Suzuki sẽ đóng góp công nghệ của mình cho những chiếc xe nhỏ gọn, mỗi thế mạnh tương ứng của họ. Tại thị trường Ấn Độ, chúng tôi đã thấy kết quả đầu tiên của sự hợp tác này thông qua Toyota Glanza , đây là phiên bản cải tiến của MQuan hệ đối tác giữa Suzuki và Toyota đã trở thành hiện thực vào năm 2017 sau khi được xem xét kể từ tháng 10 năm 2016. Trong khi các chi tiết khác nhau đã được thảo luận về phạm vi và mục đích của sự hợp tác này, nó đã được công bố vào tháng 3 năm 2019 rằng các nhà sản xuất ô tô này sẽ cùng phát triển các sản phẩm mới trong khi cũng chia sẻ các sản phẩm hiện có.

Trong sự hợp tác này, Toyota sẽ đưa công nghệ điện khí hóa của mình lên bàn trong khi Suzuki sẽ đóng góp công nghệ của mình cho những chiếc xe nhỏ gọn, mỗi thế mạnh tương ứng của họ. Tại thị trường Ấn Độ, chúng tôi đã thấy kết quả đầu tiên của sự hợp tác này thông qua Toyota Glanza , đây là phiên bản cải tiến của Maruti Suzuki Baleno với hệ truyền động hybrid nhẹ. aruti Suzuki Baleno với hệ truyền độ

Cả hai thương hiệu sẽ làm việc để phát triển các mô hình điện khí hóa cũng như hợp tác trong lĩnh vực công nghệ lái xe tự trị và các thách thức ô tô sắp tới khác.

Tuy nhiên, thông báo mới nhất này đưa quan hệ đối tác Suzuki-Toyota tiến thêm một bước. Để đối phó với sự suy thoái ô tô hiện tại, cả hai nhà sản xuất ô tô sẽ tham gia một thỏa thuận liên minh vốn để đảm bảo cả hai thương hiệu có thể tận hưởng sự tăng trưởng bền vững trong ngành, khai thác thế mạnh của nhau.

Theo liên minh, Toyota sẽ mua 4,94% cổ phần của Suzuki, khoảng 24 triệu cổ phiếu trị giá 96 tỷ JPY. Tương tự như vậy, Suzuki sẽ mua cổ phần của Toyota trị giá 48 tỷ JPY. Giao dịch cuối cùng và các chi tiết của nó vẫn chưa được chính quyền tương ứng chấp thuận, nhưng đây là một động thái lớn cho cả hai nhà sản xuất này.

Vẫn chưa thấy điều này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của họ ở Ấn Độ như thế nào khi chúng ta chờ đợi những mẫu xe Maruti Suzuki khác của Toyota như chiếc SUV nhỏ gọn Vitara Brezza , Ertiga MPV và chiếc Ciaz mui trần. Cả hai công ty cũng sẽ cùng phát triển một chiếc SUV phân khúc C và EV.

xem thêm: đánh giá innova venturer

Leave a Reply

[X]